ทานอาหารทะเลให้อร่อย ต้องเลือกให้ถูกฤดูกาล

จะรับประทานอาหารทะเลให้ได้รสชาติที่ดี ต้องเลือกให้ถูกฤดูกาล เพราะเรื่องความสด ถือเป็นหัวใจสำคัญของอาหารทะเล มาดูกันว่า 1 ปี ควรเลือกรับประทานอาหารทะเลอะไรในช่วงเดือนไหนดี

อ่านเพิ่มเติม

เข้าครัวปรุงแกงเผ็ดหมูฟักทอง เมนูง่ายๆ...ประโยชน์เยอะ

ชวนเข้าครัวปรุงเมนูแกงเผ็ดไปกับเครื่องแกงสำเร็จรูป ตรา อิมแพ็ค ฟาร์ม ขอแนะนำ แกงเผ็ดหมูฟักทอง เมนูทำง่าย แต่ประโยชน์เยอะ โดยผลฟักทองอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส และเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยลดการเกิดมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจ

อ่านเพิ่มเติม

ชวนมาปรุงแกงเขียวหวาน...สไตล์คุณ

แกงเขียวหวาน อีกเมนูอาหารไทยที่มือใหม่ก็ทำได้ มีส่วนผสมไม่มาก หลักๆประกอบด้วยเนื้อสัตว์ และผัก แต่ให้คุณค่าทางโภชนาการครบ ทั้งโปรตีน ไขมัน และมีใยอาหารสูง โดยมาจากมะเขือพวงและส่วนผสมในเครื่องแกงที่ล้วนเป็นสมุนไพร ทั้ง ใบมะกรูด ใบโหระพา พริก หัวหอม กระเทียม ข่า ตะไคร้ สามารถช่วยขับลมแก้จุกเสียด ท้องอืด

อ่านเพิ่มเติม

รู้จักประโยชน์...ข้าวกล้อง

ข้าวกล้อง ถือเป็นอาหารสุขภาพอันดับต้นๆที่หลายคนคิดถึง ข้อดีของข้าวกล้อง หรือ ข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี อุดมไปด้วยใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุ โดยเฉพาะวิตามินบี1 ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา วิตามินบี 2 วิตามินอี ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส อีกทั้งมีน้ำตาลน้อย ให้ไฟเบอร์สูง ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย จึงได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ที่ดูแลสุขภาพ และกลุ่มผู้สูงอายุ

อ่านเพิ่มเติม

ข้าวโพด...มีดี รับประทานแต่พอดี

ข้าวโพด ธัญพืชรสหวานที่ทุกเพศทุกวัยสามารถเลือกซื้อ เลือกรับประทานกันได้ เพราะหาซื้อง่าย และมีให้รับประทานตลอด แต่รู้หรือไม่ว่า ข้าวโพดไม่ใช่แค่มีรสหวานและอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะข้าวโพด 1 ฝัก อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญ เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม