ปลาเก๋าดอกแดง...เนื้อหนึบ เมนูไหนก็ดี

หลายคนคงได้ยินชื่อ หรือ คุ้นชื่อของ ปลาเก๋าดอกแดง มากันบ้าง เพราะสามารถเพาะเลี้ยงได้อย่างแพร่หลาย และถือเป็นปลาเศรษฐกิจของประเทศไทย จึงไม่แปลกที่จะเห็นปลาเก๋าดอกแดงตามตู้ร้านอาหาร ภัตตาคารอาหารจีนทั่วๆไป

ข้อดีปลาเก๋าดอกแดง คือ เนื้อใสสีออกขาวชมพู มีรสชาติเฉพาะตัว ที่สำคัญนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด อาทิ เมนูปลาเก๋าสามรส ปลาเก๋าราดพริก เนื้อปลาเก๋าผัดกระเทียมดำพุทราจีนกับคะน้าฮ่องกง ปลาเก๋าน้ำแดง

อีกเมนูที่หลายคนลองแล้วต้องติดใจ คือ ปลาเก๋าซาซิมิ แล่เนื้อบางๆ เนื้อหนึบ นุ่ม รสชาติดี สำหรับใครที่กำลังมองหาปลาเก๋าดอกแดงไปปรุงเมนูเด็ดแวะมาได้ โซนรวมใจซีฟู้ด ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี