เรื่องของปูม้า...ปรุงเมนูไหนก็อร่อย

ปูม้าถือเป็นสัตว์ทะเลที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของไทย ช่วยสร้างรายได้ให้แก่ชาวประมง เพราะเนื้อปูที่มีรสชาติดี เนื้อแน่น จึงเป็นที่นิยมของผู้บริโภค อีกทั้งสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งเมนูยำ ต้ม นึ่ง ผัด เช่น ปูม้าผัดผงกระหรี่ ปูม้าทอดกระเทียม ยำมะม่วงปูม้า ปูม้านิ่ง เป็นต้น

ไม่เพียงการปรุงเมนูอาหารที่หลากหลาย แต่เนื้อปูม้ายังอุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น โปรตีน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ วิตามินบี 12 ช่วยบำรุงสมอง ให้พลังงานกับร่างกาย แคลเซียช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง เป็นต้น

หากใครอยากกินปูม้าสดๆ แต่ไม่อยากเดินทางไปไกล สามารถหาซื้อปูม้าและอาหารทะเลสดๆ พร้อมปรุงสุก ได้ที่ โซนรวมใจซีฟู้ด ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี