แกงเขียวหวาน อีกเมนูอาหารไทยที่มือใหม่ก็ทำได้ มีส่วนผสมไม่มาก หลักๆประกอบด้วยเนื้อสัตว์ และผัก แต่ให้คุณค่าทางโภชนาการครบ ทั้งโปรตีน ไขมัน และมีใยอาหารสูง โดยมาจากมะเขือพวงและส่วนผสมในเครื่องแกงที่ล้วนเป็นสมุนไพร ทั้ง ใบมะกรูด ใบโหระพา พริก หัวหอม กระเทียม ข่า ตะไคร้ สามารถช่วยขับลมแก้จุกเสียด ท้องอืด
ส่วนประกอบแกงเขียวหวาน หาไม่ยาก ประกอบด้วย หัวกะทิ หางกะทิ พริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูป ตราอิมแพ็ค ฟาร์ม เนื้อสัตว์ โดยสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ทั้ง เนื้อวัว เนื้อหมู อกไก่ หรือลูกชิ้นปลากราย ตามด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง โหระพา มะเขือเปราะ มะเขือพวง หรือ หากไม่ชอบทานมะเขือเปราะ มะเขือพวง ก็สามารถเปลี่ยนเป็นยอดมะพร้าวอ่อนได้
วิธีทำ เริ่มจากการนำพริกแกงเขียวหวาน ตรา อิมแพ็ค ฟาร์ม ไปผัดในกระทะกับน้ำมันพืชจนได้กลิ่นหอม จากนั้นเทหัวกะทิลงไปเล็กน้อย เคี่ยวจนกะทิแตกมัน จึงนำเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป เติมหางกะทิ และเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ให้ได้รสที่ต้องการ และเมื่อเนื้อสัตว์เริ่มนุ่มก็เติมหัวกะทิลงไปอีกครั้ง ตั้งไฟจนเดือด ใส่ผักที่เตรียมไว้ อย่า มะเขือพวง มะเขือเปราะ หรือ ยอดมะพร้าวอ่อน เติมพริกชี้ฟ้า และใบมะกรูด ยกลงจากเตา ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยใบโหระภา จะรับประทานกับขนมจีน หรือ ข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย