เข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ผลไม้ที่ห้ามพลาด คือ ส้ม เพราะเป็นช่วงที่ส้มจะมีรสชาติหวาน อร่อย เป็นพิเศษ นอกจากรสชาติที่ดีแล้ว ส้ม ยังประกอบไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก อีกทั้งสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย คอลลาเจนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย รวมถึงใยอาหารที่มีส่วนช่วยในระบบขับถ่าย และหากรู้สึกเครียดๆ ส้ม ก็ยังช่วยลดสภาวะความเครียดได้อีกด้วย
ที่สำคัญ ควรรับประทานส้มในปริมาณที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพราะอาจจะส่งผลเสียได้สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่างโรคเบาหวานได้ เนื่องจาก ส้ม มีน้ำตาลสูงหากรับประทานในปริมาณมาก ๆ อาจจะทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลมากจนเกินพอดี รวมถึงผู้ป่วยโรคไตด้วย เพราะ ส้ม มีโพแทสเซียมสูง ซึ่งจะส่งผลต่อระบบการทำงานของไตและระบบอื่น ๆ ของร่างกาย