ผักที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนี้มีทั้งผักที่ปลูกได้ตลอดทั้งปีและผักในฤดูกาลที่มีให้เลือกรับประทานในช่วงเวลาสั้นๆ การเลือกรับประทานผักในฤดูกาลเป็นหนึ่งในวิธีเลือกรับประทานผักที่อยากจะมาแนะนำกันวันนี้
การปลูกผักฤดูหนาวมีข้อดีอย่างไร? ฤดูหนาวเป็นฤดูกาลที่ปลูกผักอะไรก็งาม เนื่องจากอากาศเย็น และแสงแดดไม่ร้อนจัด จึงเหมาะกับผักเมืองหนาวที่ชอบอากาศเย็นหลายชนิด อาทิ ผักสลัด กุยช่าย กะหล่ำปม กะหล่ำดอก ปวยเล้ง มะเขือเทศ ผักโขม และมะระจีน รวมถึงผักกินหัว อาทิ หัวไชเท้า และแครอท เป็นต้น
นอกจากผักในฤดูหนาวจะกรอบ อร่อยแล้ว ยังหาซื้อง่าย แถมด้วยสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมยังทำให้ไม่ค่อยมีแมลงศัตรูรบกวน จึงปลอดภัยจากการใช้สารเคมี และอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย