การชงแบบดริป

PANAMA Esmeralda Gesha

PANAMA Esmeralda Gesha

กาแฟเกชามูลค่าสูงนี้มาจากฟาร์ม Hacienda Esmeralda Estate ในประเทศปามานา ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย กาแฟตัวนี้ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed ทำให้มีกลิ่นหอมและรสชาติคล้ายส้มยูซุ ดอกมะลิ และมะกรูด
(ส้มยูซุ ดอกมะลิ มะกรูด)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,600 - 1,800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed
390 บาท
PANAMA Esmeralda Gesha

PANAMA Esmeralda Gesha

กาแฟเกชามูลค่าสูงนี้มาจากฟาร์ม Hacienda Esmeralda Estate ในประเทศปามานา ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย กาแฟตัวนี้ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed ทำให้มีกลิ่นหอมและรสชาติคล้ายส้มยูซุ ดอกมะลิ และมะกรูด
(ส้มยูซุ ดอกมะลิ มะกรูด)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,600 - 1,800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed
390 บาท
HONDURAS Finca El Roble

HONDURAS Finca El Roble

Clemente Vasquez Martinez ผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Honduras Finca El Roble นี้ให้การสนับสนุนโครงการส่งเสริมศักยภาพเยาวชนฮอนดูรัสที่ช่วยเสริมสร้างพลังและให้กำลังใจแก่คนหนุ่มสาวในท้องถิ่น
(ดาร์คช็อกโกแลต น้ำผึ้ง ลูกพรุน)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,600 - 1,730 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed
240 บาท
KENYA AA Microlot Kamwangi

KENYA AA Microlot Kamwangi

เกษตรกรผู้ปลูกเมล็ดกาแฟ Kenya AA Microlot Kamwangi นี้เป็นสมาชิกของกลุ่ม New Ngariama Farmers' Cooperative Society ซึ่งช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้กับเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟชาวเคนยา ผลกาแฟที่สุกแล้วของกาแฟไมโครลอตนี้ผ่านกระบวนการแปรรูปในวันเดียว กับการเก็บเกี่ยวเพื่อคงความสดใหม่เอาไว้ให้ได้มากที่สุด
(แบล็คเคอร์แรนท์ สมุนไพร มะเขือเทศ)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,300 - 1,900 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed
240 บาท
BRAZIL Coanop Microlot

BRAZIL Coanop Microlot

เมล็ดกาแฟ Brazil Coanop Microlot นี้มาจากฟาร์ม The Sitio Bom Jesus Farm ที่ผู้ผลิตเป็นผู้หญิงล้วน ซึ่งอยู่ในภูมิภาค Norte Pioneiro ฟาร์มแห่งนี้ช่วยสนับสนุนผู้หญิงในท้องถิ่นในการค้าขายกาแฟ โดยมุ่งเน้นเรื่องความยั่งยืนของอุตสาหกรรมกาแฟในบราซิล
(อัลมอนด์คั่ว โกโก้ ชาดำ)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,050 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Natural
240 บาท
YUNNAN Baoshan

YUNNAN Baoshan

Lu Ming Chun เจ้าของไร่กาแฟแห่งนี้แบ่งปันเทคนิคการปลูกกาแฟให้กับชาวลีซอเป็นประจำ นอกจากนี้ยังช่วยเหลือเกษตรกรรายอื่นในบริเวณใกล้เคียงและสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมกาแฟด้วย
(ถั่วลิสงคั่ว เฮเซลนัท ช็อกโกแลตนม)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,000 - 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed
240 บาท
PERU Organic

PERU Organic

ในฐานะสมาชิกของ CAC La Florida ฟาร์มกาแฟที่เป็นผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Peru Organic นี้มีส่วนช่วยสร้างรายได้เสริมให้กับเกษตรกร เสริมสร้างการมีส่วนร่วมของสตรีในการผลิตกาแฟ และมอบการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ให้เป็นโบนัสสำหรับสมาชิก
(ชมพู่ ถั่วพีแคน น้ำตาลอ้อย)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,200 - 2,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed
240 บาท
HONDURAS Organic

HONDURAS Organic

Honduras Organic เป็นส่วนผสมของกาแฟอาราบิก้า 4 สายพันธุ์ ได้แก่ คาทูรา (Caturra) คาทุย (Catuai) เบอร์บอน (Bourbon) และ พาคาส (Pacas) ที่ปลูกในพื้นที่ป่าฝนเขตร้อนของฮอนดูรัส โดยมี CACAFCAL ซึ่งเป็นสหกรณ์ผู้ปลูกกาแฟในฮอนดูรัส เป็นผู้รวบรวมและส่งต่อให้กับเรา จากนั้นเราได้ทำการลดความเป็นกรดของกาแฟ (acidity) ด้วยการคั่วอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เหมาะกับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟที่เข้มๆ แต่ไม่เปรี้ยวจนเกินไป
(วอลนัท พลัม น้ำตาลทรายแดง)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,100 - 1,300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed
240 บาท
EL SALVADOR SHG EP

EL SALVADOR SHG EP

El Salvador SHG EP เป็นกาแฟที่ปลูกในพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,200 เมตรขึ้นไป (SHG: Strictly High Grown) ใน Finca Los Andes ที่อยู่บริเวณใจกลางของภูเขาไฟในประเทศเอลซัลวาดอร์ ถือเป็นกาแฟเกรดสูงสุดของเอลซัลวาดอร์ เนื่องด้วยภูมิภาคนี้มีสภาพอากาศแบบเฉพาะพื้นที่ (micro-climate) รายล้อมด้วยพืชพรรณที่เป็นเอกลักษณ์และป่าไม้ที่หนาทึบ จึงทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของกาแฟ
(แมคคาเดเมีย คาราเมล แอปริคอตแห้ง)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,500 - 1,725 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed
240 บาท
COSTA RICA SHB Honey Jaguar

COSTA RICA SHB Honey Jaguar

กระบวนการผลิตกาแฟแบบ Honey Process ใช้น้ำในปริมาณน้อยและมีระยะเวลาในการหมักเมล็ดกาแฟ (fermentation) ที่ไม่นาน ทำให้กาแฟมีรสเปรี้ยวในระดับที่อยู่ตรงกลางระหว่างกาแฟที่ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Natural และ Washed แต่มีความเสี่ยงในการผลิตที่ต่ำกว่า เช่น การหมักที่มากเกินไป (over-fermentation)
(น้ำตาลอ้อย อัลมอนด์คั่ว แอปเปิ้ลแดง)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,200 - 1,800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล
240 บาท
ETHIOPIA Guji Natural

ETHIOPIA Guji Natural

กาแฟ Ethiopia Guji มีต้นกำเนิดจากภูมิภาค Bule Hora ในเขต Guji ของประเทศเอธิโอเปีย โดยมีความโดดเด่นที่เกิดจากองค์ประกอบด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์ในกระบวนการผลิต ซึ่งรวมถึงพื้นที่สูง ดินที่อุดมสมบูรณ์ และสายพันธุ์ที่โดดเด่น
(เลม่อน ส้มแมนดาริน น้ำผึ้ง)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,920 - 2,040 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Natural
240 บาท
RWANDA AB ISI MBI Mushonyi Station

RWANDA AB ISI MBI Mushonyi Station

ประเทศรวันดาถูกขนานนามว่า "ดินแดนแห่งหนึ่งพันเนิน" (Land of a Thousand Hills) โดยภูมิทัศน์ที่เป็นเนินเขาทำให้กาแฟที่ปลูกในรวันดามีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความโปร่ง ซับซ้อน และออกโทนผลไม้ แต่เข้มข้นและสมดุล
(แครนเบอร์รี่ เลม่อน วานิลลา)
ปลูกบนพื้นที่สูง 1,600 - 1,950 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล/ผ่านกระบวนการผลิตแบบ Fully Washed
240 บาท