ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” เอาใจคนรักทุเรียนด้วย “เทศกาลทุเรียนไทยที่ทองหล่อ”
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อิมแพ็ค อินไซท์ พาเพื่อนๆ ไปติดตามภาพบรรยากาศการโชว์ฝีมือการทำอาหารของ เชฟนุ๊ก ฐิติรัตน์ เพ็ชรเจริญ แห่งร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” ในรายการ “Who is my chef โต๊ะนี้มีจอง” กับเมนู “แกงส้มปูไข่ใส่ทุเรียน” กันไปแล้ว วันนี้เราจะพาไปพูดคุยกับเชฟนุ๊กถึงความพิเศษของเมนูต้อนรับเทศกาลทุเรียนนี้กันค่ะ
เชฟนุ๊ก เผยว่า ถ้าพูดถึงทุเรียนที่ครองใจนักกินทุเรียนก็คงต้องยกให้ “ทุเรียนหมอนทอง” เป็นอันดับหนึ่ง เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ความหอม หวานมัน ซึ่งนอกจากการรับประทานแบบสดๆ หรือรับประทานคู่กับข้าวเหนียวน้ำกะทิเป็นเมนู “ข้าวเหนียวทุเรียน” แล้ว การนำทุเรียนหมอนทองมาปรุงเป็นอาหารคาวก็สร้างมิติด้านรสชาติที่แปลกใหม่ไม่แพ้กัน
“แกงส้มปูไข่ใส่ทุเรียน” เมนูนี้มีความพิเศษอย่างไร?
หลายคนอาจไม่เชื่อว่า “แกงส้ม” กับ “ทุเรียน” จะเข้ากันได้อย่างลงตัว สำหรับเมนูสร้างสรรค์อย่าง “แกงส้มปูไข่ใส่ทุเรียน” เชฟนุ๊กได้คัดเลือกทุเรียนหมอนทองที่สุกกำลังดี พร้อมด้วยน้ำพริกแกงส้มที่เชฟโขลกเองอย่างพิถีพิถัน และปูไข่เนื้อแน่นๆ ไข่เน้นๆ จากท้องทะเลไทย ความพิเศษของเมนูนี้คือเนื้อสัมผัสของทุเรียนที่ดูดกลิ่นหอมจากน้ำแกงส้มรสเด็ดของร้านทองหล่อ รับรองว่าอร่อยไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีเมนูคาวอีก 2 อย่าง ได้แก่ “มัสมั่นเนื้อใส่ทุเรียน” และ “มัสมั่นไก่ใส่ทุเรียน” ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง “บัวลอยทุเรียน”
อย่าพลาดลิ้มลองความอร่อยของเมนูทุเรียนที่ ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” เริ่มขายพรุ่งนี้ วันแรก!! ตั้งแต่ 23 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม ศกนี้ ณ บริเวณล็อบบี้ ชั้น 2 อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดให้บริการในวันที่มีการจัดงาน เวลา 11.00 – 21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 091-770-8516 และไลน์: @thonglorcuisine